Hỗ trợ
Đăng nhậpĐăng tin
Câu hỏi thường gặpHướng dẫn đăng tinQuy định đăng tinChính sách bảo mậtĐiều khoản thỏa thuậnGiải quyết khiếu nạigiới thiệu Bất Động Sản Mekong

I. QUY ĐỊNH CHUNG

Batdongsanmekong.com.vn là cầu nối thông tin giữa người mua và người bán BĐS, Batdongsanmekong.com.vn không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các thông tin do người dùng đăng trên trang Batdongsanmekong.com.vn.

Quý khách xem tin đăng trên Batdongsanmekong.com.vn cần lưu ý kiểm tra tính chính xác của bất kỳ tin đăng nào, nhằm mang lại hiệu quả cao giữa người bán và người mua, người thuê và người cho thuê.

Người đăng tin phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng của mình trên Batdongsanmekong.com.vn.

1. Tin đăng bằng tiếng Việt, có dấu, chữ thường, chỉ viết hoa đầu câu và danh từ riêng, đúng chính tả, câu văn mạch lạc, rõ ràng, không chèn các ký tự đặc biệt, không dùng dấu gạch dưới ( _ ) để ngắt câu hay đặt ở đầu câu.

2. Tin đăng không chứa các từ ngữ dung tục, nhạy cảm không phù hợp thuần phong mỹ tục, không đăng thông tin hoặc đề cập đến các chính trị gia, người nổi tiếng

3. Tin đăng phải có tiêu đề và không chứa đường dẫn ra website khác.

4. Tin đăng phải đúng hình thức, phân mục, địa chỉ BĐS, hình ảnh và giá bán. Mỗi tin đăng chỉ được chọn 1 hình thức bán/mua/thuê/cho thuê, không đăng đồng thời cả 4 hình thức trên.

5. Tin đăng bán/mua/thuê/cho thuê BĐS phải điền đầy đủ các thông tin tại các trường thông tin ở giao diện đăng tin theo nội dung tin đăng.

6. Giữa các đoạn văn cách nhau không quá 1 hàng ký tự, không để khoảng trống, từ khóa bên dưới nội dung mô tả của tin đăng.

7. Nếu tin đăng thuộc dự án, cần ghi rõ tên dự án BĐS.

8. Không đăng tin giống nhau dưới bất kỳ hình thức nào, tin giống nhau sẽ bị hạ.

9. Chỉ được phép đăng tin với mục đích đăng bán/mua/thuê/cho thuê bất động sản (BĐS). Không được đăng các tin chỉ với mục đích quảng cáo, tiếp thị đơn thuần (nghĩa là không cung cấp bất kỳ BĐS cụ thể nào, không thể hiện nhu cầu giao dịch BĐS).

10. Thành viên tuyệt đối không sao chép nội dung quảng cáo từ các nhà quảng cáo khác. Trong trường hợp Batdongsanmekong.com.vn nhận được khiếu nại của khách hàng và xác định được tin đăng của Thành viên là tin sao chép nội dung, tin đăng của Thành viên có thể bị xóa hoặc chỉnh sửa lại nội dung mà không cần thông báo trước.

 

II. QUY ĐỊNH VỀ TÀI KHOẢN

Khi Quý khách sử dụng dịch vụ và tạo tài khoản tại Batdongsanmekong.com.vn, thì có nghĩa là Quý khách đã đồng ý và tuân thủ mọi quy định do chúng tôi đưa ra. Mọi vi phạm sẽ do Ban quản trị Batdongsanmekong.com.vn toàn quyền quyết định, từ hạn chế đến vô hiệu tài khoản mà không chịu bất kỳ trách nhiệm bồi thường nào từ việc xử lý vi phạm này.

Để được đăng tin mua bán nhà đất tại Batdongsanmekong.com.vn, Quý khách cần phải:

 • Cách 1:
  Đến trụ sở chính của Batdongsanmekong.com.vnCông ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Địa ốc Amazon. Địa chỉ: 14/10 Lê Hồng Phong, Phường Bình Thủy, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. Khi đến Quý khách vui lòng mang theo giấy CMND (bản sao, có công chứng).
 • Cách 2:
  Trường hợp nếu Quý khách ở xa vui lòng liên hệ qua hotline: (029) 2651 0088088 910 8181 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Sau khi đã đăng ký tài khoản Quý khách sẽ nhận được một tên đăng nhậpmật khẩu để đăng nhập vào tài khoản tại Batdongsanmekong.com.vn

Mật khẩu tài khoản của Quý khách được lưu trữ tại máy chủ của Batdongsanmekong.com.vn và bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên, việc bảo mật thông tin tài khoản là trách nhiệm của mỗi người dùng, do đó Quý khách phải luôn có những biện pháp an toàn để bảo vệ thông tin tài khoản và Batdongsanmekong.com.vn sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào gây ra do Quý khách để lộ thông tin mật khẩu.

Các thành viên vi phạm 2 điều dưới đây sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn

1. Đăng cùng một nội dung cũ:

Một tài khoản đăng 2 bài giống nhau 100% tựa đề và nội dung hoặc một số thông tin liên quan đến BĐS giống nhau hành động spam này sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn vì làm ảnh hưởng đến chất lượng, sự tin tưởng của Quý khách đối với website, google cũng đánh giá thấp chất lượng website.

2. Đăng tin lừa đảo sai sự thật:

Nội dung tin đăng khác hoàn toàn với thực tế, địa chỉ, giá cả, hình ảnh sai sự thật, khi Khách hàng phản hồi về Batdongsanmekong.com.vn, tài khoản sẽ xóa tài khoản vĩnh viễn.

 

III. TIÊU ĐỀ

1. Được đăng lớn hơn 30 ký tự, nhưng không vượt quá 99 ký tự. 

2. Tiêu đề phải mô tả được tóm tắt thông tin tài sản muốn bán, như hình thức, loại hình BĐS, giá bán, diện tích, vị trí, …

3. Tiêu đề không được chứa số điện thoại, ký tự đặc biệt hoặc link dẫn về trang khác.

4. Không sử dụng nhiều hơn 1 dấu chấm (.) ngắt câu trên tiêu đề. Không đặt dấu câu ở cuối tiêu đề tin đăng.

 

IV. PHÂN MỤC NHÀ ĐẤT BÁN

1. Bán căn hộ chung cư:

Chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ khép kín, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung. Gồm: Căn hộ tại các khu đô thị, dự án mới, chung cư cao cấp, chung cư mini, các khu tập thể cũ, căn hộ dịch vụ.

2. Bán nhà riêng (nhà trong ngõ, hẻm):

Nhà riêng là nhà ở độc lập được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, gia đình, cá nhân, bao gồm:
- Nhà ở thổ cư, khách sạn, tòa nhà văn phòng, nhà hàng, nhà nghỉ… nằm trong ngõ, ngách, hẻm, kiệt.
- Nhà mặt phố nhưng bán các tầng trên (không phải các căn hộ tập thể), nhà ngay mặt chợ.
- Các nhà xây dựng theo kiểu biệt thự, phân lô nhưng không thuộc quy hoạch dự án nào cụ thể và nằm trong ngõ.

3. Bán biệt thự, liền kề:

Gồm các căn nhà biệt thự, nhà liền kề, phân lô thuộc các dự án, khu đô thị, các khu tái định cư được quy hoạch cụ thể, chỉnh chu, có chủ đầu tư.

4. Bán nhà mặt phố:

Gồm nhà ở thổ cư, khách sạn, tòa nhà văn phòng, nhà nghỉ, nhà hàng … ở mặt đường, mặt phố, mặt quốc lộ, tỉnh lộ, mặt đường liên xã.

5. Bán đất nền dự án:

Gồm đất phân lô, đất biệt thự, đất nền thuộc các khu dự án, khu đô thị mới, khu tái định cư được quy hoạch đầy đủ, chỉnh chu, có chủ đầu tư.

6. Bán đất:

Gồm các loại đất tại các khu phố, làng xóm, đất thổ cư, đất đấu giá, đất không thuộc dự án, khu quy hoạch cụ thể, đất trồng cây lâu năm, trồng rừng, cây công ngiệp, đất vườn trồng hoa màu, đất nông nghiệp…

7. Bán các loại BĐS khác:

Bao gồm nhưng không giới hạn: bán sàn bất kỳ trong tòa nhà văn phòng, căn shop trong tòa chung cư, bán cửa hàng và các BĐS không thuộc các phân mục trên.

 

V. PHÂN MỤC NHÀ ĐẤT CHO THUÊ

1. Cho thuê căn hộ chung cư:

Chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ khép kín, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung. Gồm: Căn hộ tại các khu đô thị, dự án mới, chung cư cao cấp, chung cư mini, các khu tập thể cũ, căn hộ dịch vụ.

2. Cho thuê nhà riêng (nhà ngõ, hẻm):

Nhà riêng là nhà ở độc lập được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, gia đình, cá nhân, bao gồm:
- Nhà ở thổ cư, khách sạn, tòa nhà văn phòng, nhà hàng, nhà nghỉ… nằm trong ngõ, ngách, hẻm, kiệt.
- Nhà mặt phố nhưng bán các tầng trên (không phải các căn hộ tập thể), nhà ngay mặt chợ.
- Các nhà xây dựng theo kiểu biệt thự, phân lô nhưng không thuộc quy hoạch dự án nào cụ thể và nằm trong ngõ.

3. Cho thuê nhà mặt phố:

Gồm các nhà ở thổ cư, khách sạn, nhà nghỉ, biệt thự, thuộc dự án hoặc không thuộc dự án nhưng nằm ở mặt tiền các mặt phố, mặt đường, mặt quốc lộ, tỉnh lộ, mặt đường liên xã.

4. Cho thuê nhà trọ - phòng trọ:

Gồm phòng trọ ở các khu nhà trọ, 1 phòng hoặc 1 tầng trong nhà nguyên căn, 1 phòng trong căn hộ chung cư, tìm người ở ghép trong nhà nguyên căn hoặc căn hộ chung cư, các căn hộ nhỏ người dân tự xây dựng kiểu chung cư mini… cho thuê với mục đích để ở.

5. Cho thuê văn phòng:

Các sàn, các tòa văn phòng chuyên nghiệp, các sàn chung cư dùng làm văn phòng, nhà riêng xây dựng theo kiểu văn phòng chuyên nghiệp. 

6. Cho thuê các loại BĐS khác:

Các loại BĐS khác không có ở trên.

 

VI. DIỆN TÍCH

1. Điền diện tích với các phân mục sau: Cho thuê văn phòng, Cho thuê căn hộ chung cư, Cho thuê cửa hàng, Cho thuê phòng trọ - nhà trọ, Bán căn hộ chung cư.

2. Điền diện tích đất/mặt bằng/khu vực – tức diện tích đất thực với các phân mục còn lại.

3. Điền đúng tổng diện tích BĐS đơn vị m². Với diện tích lẻ, có nhiều chữ số thập phân phía sau: chỉ ghi tối đa 3 số sau dấu chấm thập phân. Ví dụ: 205.343 m²

 

VII. GIÁ GIAO DỊCH CỦA BĐS BÁN/CHO THUÊ

1. Theo Quy định của Pháp lệnh Ngoại hối hiện hành, mức giá trong tin đăng chỉ được niêm yết bằng đồng tiền Việt Nam (VNĐ).

2. Tin đăng có nhiều BĐS và có nhiều mức giá và diện tích, Thành viên cần chọn 1 diện tích và mức giá tương ứng để điền vào trường giá và diện tích (lưu ý: tiêu đề, nội dung, trường diện tích, giá và các trường thông tin liên quan khác phải đồng nhất thông tin của cùng 1 BĐS).

3. Đối với hình thức nhượng cửa hàng: Quý khách hàng chỉ điền giá cho thuê BĐS, không điền giá nhượng cơ sở vật chất, trường hợp nội dung tin không cung cấp giá thuê BĐS thì để giá thỏa thuận.

4. Điền đúng, đầy đủ đơn vị giá của BĐS.
Ví dụ: 20 triệu/m2, 25 triệu/tháng,…

5. Với mức giá lẻ, có nhiều chữ số thập phân phía sau: chỉ ghi tối đa 3 số sau dấu chấm thập phân.
Ví dụ: 19.989 triệu/m2 hoặc 1.778tỷ

6. Batdongsanmekong.com.vn sử dụng dấu chấm (.) cho chữ số thập phân và dấu phẩy (,) là dấu phân cách phần nghìn.

 

VIII. HÌNH ẢNH

1. Số lượng ảnh đăng của 1 tin tùy thuộc vào gói tài khoản mà Thành viên đăng ký.

2. Hình ảnh phải có dạng png, jpg, gif.

3. Dung lượng tối đa là 5MB/hình.

4. Hình ảnh trong tin đăng phải là ảnh BĐS được giao dịch. Trường hợp hình ảnh có dấu logo/tên miền website thì logo/tên miền website đó phải trực thuộc đơn vị/cá nhân đăng tin quảng cáo và phải liên quan đến BĐS được quảng cáo, đồng thời tên miền, logo đó phải được đóng dấu gọn gàng vào 1 góc của ảnh.

5. Hình ảnh đăng lên cần rõ ràng, không đăng ảnh nghiêng, ảnh đổ, ảnh mờ, ảnh lộn ngược.

6. Không chèn các thông tin khác ngoài quy định trên (ví dụ: không chèn chữ, số điện thoại, … vào hình ảnh).

 

IX. VIDEO

1. Video phải có dạng MP4, thời lượng không quá 15s và kích thước không qua 2MB.

2. Các video trong tin đăng phải liên quan tới BĐS được giao dịch và phải trực thuộc đơn vị/cá nhân đăng tin. Các video không đủ 2 điều kiện trên không được đăng

 

X. THÔNG TIN MÔ TẢ

1. Ghi chú thêm trong thông tin mô tả cần chi tiết, cụ thể và phải liên quan trực tiếp tới BĐS được mua/bán/thuê/cho thuê và không quá 2000 ký tự.

2. Không lặp lại nội dung mô tả.

3. Nội dung mô tả tin đăng phải bằng văn xuôi.

4. Không chứa kí tự, icon đặc biệt, link dẫn qua trang khác.

 

XI. QUY ĐỊNH THÔNG TIN LIÊN HỆ TRONG TIN ĐĂNG

- Thông tin liên hệ trong tin đăng sẽ được hiển thị tự động là thông tin tài khoản của Thành viên đã đăng ký bao gồm họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, email, facebook, zalo. 

- Trong thông tin liên hệ họ và tên, số điện thoại sẽ được mặc định theo tài khoản Thành viên. Thành viên có thể thay đổi địa chỉ, email, facebook và zalo trong thông tin liên hệ.

- Trường hợp muốn đổi họ và tên, số điện thoại hiển thị trong tin đăng, vui lòng liên hệ với nhân viên trực tuyến hoặc hotline (029) 2651 0088088 910 8181 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

XII. QUY ĐỊNH VỀ KIỂM DUYỆT TIN

- Thời gian duyệt tin trên Batdongsanmekong.com.vn 

+ Giờ hành chính (8h30 đến 17h30, thứ 2 đến thứ 6): khoảng 15 phút
+ Ngoài giờ hành chính và các ngày lễ: Chậm nhất 12 tiếng
+ Thứ 7, Chủ nhật: 3 tiếng/1 lần

- Tin đăng gói A kiểm duyệt trong vòng 24h, gói B được ưu tiên xét duyệt và gói C được ưu tiên xét duyệt ngay.

- Mọi tin đăng lên Batdongsanmekong.com.vn yêu cầu Thành viên phải tuân thủ đúng quy định đăng tin của Batdongsanmekong.com.vn. 

- Các trường hợp vi phạm quy định đăng tin của Thành viên sẽ bị xóa hoặc sửa lại theo đúng quy định đăng tin đã công bố của Batdongsanmekong.com.vn mà không cần thông báo trước.

 

XIII. QUY ĐỊNH THỜI HẠN ĐĂNG TIN/ LÀM MỚI TIN/ SỬA TIN

1. Thời hạn đăng tin

 • Đối vời tài khoản gói A: tin đăng được hiển thị trong vòng 7 ngày.
 • Đối vời tài khoản gói B: tin đăng được hiển thị trong vòng 15 ngày.
 • Đối vời tài khoản gói C: tin đăng được hiển thị trong vòng 15 ngày.
 • Trường hợp Thành viên đã giao dịch thành công, thành viên vui lòng xóa tin đăng trong mục hiển thị tin đăng để tiện cho người xem tin trên Batdongsanmekong.com.vn

2. Làm mới tin

 • Đối vời tài khoản gói A: tin đăng sẽ không được làm mới tự động.
 • Đối vời tài khoản gói B: tin đăng được làm mới tự động trong vòng 72 giờ.
 • Đối vời tài khoản gói C: tin đăng được làm mới tự động trong vòng 24 giờ.

5. Sửa tin

 • Đối vời tài khoản gói A: sẽ được sửa tin 24h/1 lần cho đến khi tin hết hạn
 • Đối vời tài khoản gói B: sẽ được sửa tin 12h/1 lần cho đến khi tin hết hạn
 • Đối vời tài khoản gói C: sẽ được sửa tin 8h/1 lần cho đến khi tin hết hạn

- Trường hợp Thành viên cần sửa gấp nội dung quan trọng trong tin đăng như sai giá tiền, diện tích, địa chỉ… thành viên vui lòng gửi yêu cầu với nhân viên trực tuyến hoặc liên hệ hotline (029) 2651 0088088 910 8181 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Quy định đăng tin của Batdongsanmekong.com.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/09/2020